Giò Bê Minh Hiền – Đặc sản giò Bê Nam Nghĩa chuẩn vị

Giới thiệu món ăn ngon đặc sản xứ Nghệ, giò me Nam Nghĩa, Nam Đàn Nghệ An món ăn nổi tiếng được nhiều người ưa thích nhất. Nhưng bạn có hiểu tại sao có người gọi là giò me Nghệ An, có người gọi là Giò me Nam Nghĩa hay giò bê Nam đàn … liệu có khác nhau gì không.

Thương hiệu giò bê Nghệ An chắc không cần giới thiệu vì nó đã quá nổi tiếng và được công nhận là đặc sản vùng miền với hương vị đặc trưng. Tại sao lại có tên gọi khác nhau thì dưới đây giò bê Minh Hiền sẽ giúp bạn hiểu hơn nhé.

Giò bê minh hiền

 

Giò me Nam Nghĩa, Nam Đàn

Tại sao được gọi là giò me Nam Nghĩa, Nam Đàn? Mà không phải tên gọi khác hay không khải là giò me Nghệ An?

Nam Nghĩa, Nam Đàn là tên gọi một xã, một huyện của tỉnh Nghệ An. Và giò me (giò bê) cũng xuất phát đầu tiên tại địa phương này nên được lấy tên là giò me Nam Nghĩa hay Giò me Nam Đàn và dần dần phát triển được mọi người biết đến và phát triển thành giò bê Nghệ An.

Vậy nên dù có nhiều tên gói khác nhau nhưng món ăn vẫn vậy, cùng hương vị, cùng nguyên liệu cách làm để món ăn có hương vị đặc trưng một vùng quê xứ Nghệ. Đặc sản giò me (giò bê) với nguyên liệu chính là thịt me (thịt bê) của vùng quê núi rừng xã Nam Nghĩa – huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An.

Me ở đây có mùi vị thơm ngọt đặc trưng nổi tiếng khắp vùng. Người ta thường nói : “thịt me Nam Nghĩa, thịt dê Cầu Đòn” để khẳng định chất lượng.

Nguyên liệu toàn cây nhà lá vườn cùng với cách chế biến cũng rất đặc biệt và tinh tế. Thịt me được trộn với bì bê xay nhuyễn nêm nếm thêm nước mắm và hạt tiêu…. để được món ăn được nhiều người yêu thích và ưu chuộng nhất.

Đặc sản giò me Nam Nghĩa Nghệ An là món ăn thân thuộc của những người dân Nghệ An với nguyên liệu chính là Thịt bê (me là tiếng địa phương chỉ con bê) những năm trở lại đây đã làm nức lòng không chỉ thực khách trong vùng mà còn nổi tiếng trong mọi miền Tổ quốc. Nếu ai đã từng thưởng thức giò bê hay còn gọi là giò me, thì chắc không thể nào quên được vị thơm, ngon của món đặc sản miền trung này.

Giò me với nguyên liệu chính là thịt me (thịt bê) nguyên miếng, bì bê, gia vị gia truyền, hạt tiêu, nước mắm nhĩ nguyên chất đặc sản Cửa Lò, hoàn toàn không có chất bảo quản hay bất kì phụ gia nào. Tất cả được cuộn tròn và gói lại thành giò. Thịt bê ( thịt me) làm sạch rồi tẩm ướp gia vị. Sau khi được hấp cách thủy, Giò me Nam Nghĩa ra lò luôn thơm ngậy, cắt mỗi lát giò đều có màu thịt chín đều, ăn giòn và mềm, không bị khô hay dai. Dò me sau khi hấp chín đều, thơm ngậy. Trải qua thời gian nâng cao chất lượng với cách làm truyền thống, đặc sản giò bê Nam Nghĩa Nghệ An đã hình thành và phát triển thương hiệu rộng khắp cả nước. Nam Nghĩa đã cho ra sản phẩm giò bê ăn ngon hơn, đằm hơn và tất nhiên vẫn đặt chất lượng vệ sinh lên hàng đầu. Giò bê Nam Nghĩa sản xuất đặc sản giò me với chất lượng sản phẩm tốt nhất. Đặc biệt, đặc sản giò bê Nam Nghĩa Nghệ An phục vụ cho các đám cưới, liên hoan, lễ hội, hay làm quà biếu cũng rất là tuyệt. Nếu qua xứ Nghệ, hãy một lần ghé qua hệ thống cửa hàng Nam Nghĩa để được thưởng thức món giò me thơm ngậy cùng rất nhiều đặc sản khác trên cả nước.

Xem thêm: Giò me Nghệ An, đặc sản ngày tết

Ai đã 1 lần về xứ Nghệ e rằng sẽ khó quên khi thưởng thức một đặc sản giò me Nam Nghĩa Nghệ An – món ăn thân thuộc của những người dân Nghệ An – Hà Tĩnh với nguyên liệu chính là thịt bê (me là tiếng địa phương chỉ con bê) những năm trở lại đây đã làm nức lòng không chỉ thực khách trong vùng mà còn nổi tiếng trong mọi miền Tổ quốc.

Giò Me Nghệ An

Giò bê Minh Hiền – Đặc sản Giò bê Nam Nghĩa

Giò bê Minh Hiền là đơn vị sản xuất giò bê Nam Nghĩa chuẩn vị. Với truyền thống từ cái nôi phát triển giò bê trứ danh xứ Nghệ, Giò bê Minh Hiền nổi bật là cơ sở sản xuất giò bê đặc sản Nghệ An. Đến với Giò bê Minh Hiền, Khách hàng sẽ được thưởng thức 1 trong tứ đại đặc sản Nghệ An nổi tiếng khắp cả nước. Với quy trình sản xuất được quản lý chặt chẽ, khoa học, hệ thống quản lý chất lượng hiện đại, Giò bê Minh Hiền đã trải qua hàng chục năm phát triển, ngày càng củng cố được chỗ đứng của mình trong lòng thực khách xa gần. 

giò bê nam đàn

Giò bê Minh Hiền – Đặc sản Giò bê Nam Nghĩa


GIÒ BÊ MINH HIỀN – GIÒ BÊ NAM NGHĨA

Địa chỉ: Xóm 11, Xã Nam Nghĩa, Huyện Nam Đàn, Tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 0946 848 789 – 0858 526 618

Email: minhgiobe83@gmail.com@gmail.com

Facebook: Giò Bê Minh Hiền – Nam Đàn- Nghệ An

Tin liên quan